เกี่ยวกับฉัน

PST Ceramics เราผลิตเครื่องปั้นดินเผาลายคราม สำหรับเป็นภาชนะบนโต๊ะอาหารและของใช้ในครัวเรือนโดยเฉพาะ

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี เริ่มจากเตาเผาขนาดเล็ก และฝึกหัดการเขียนลายด้วยพู่กันจีน ด้วยลวดลายโบราณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลายกอบัว ลายแปดเซียน ลายดอกไม้ ลายผักชี ลายสัตว์ เป็นต้น

ปัจจุบัน เราเป็นผู้เชี่ยวชาญ และได้พัฒนาการผลิต ตั้งแต่การปั้น ถ้วย โถ จาน ชาม ในรูปแบบต่างๆ ให้ทันตามยุคสมัย และมีกำลังการผลิตถึง 200-300 ชิ้นงานต่อวัน

พัฒนาทั้งการเขียนลายให้เป็นเอกลักษณ์ คือ ลายที่คล้ายกับตาผลไม้สับปะรด หรือที่เรียกกันติดปากว่า "ลายสับปะรด" หรือ "ลายไทย" โดยใช้พู่กันจีน และสีโคบอลต์ออกไซด์ที่บดละเอียด ที่ผ่านการรับรองว่าปลอดภัย และมั่นใจได้ ลงมือวาดลายทุกชิ้นงาน แล้วนำมาเข้าเตาเผาที่อุณหภูมิ 1,280 องศาเซลเซียส 

ทำให้มั่นใจได้ว่า ถ้วย โถ จาน ชาม จาก PST Ceramics สามารถนำใส่อาหาร ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างของสี ด้วยกรรมวิธีการผลิต และยังสามารถนำเข้าไมโครเวฟ อุ่นอาหาร นึ่งอาหาร และตุ๋นอาหาร ได้ดีอีกด้วย 


Handpainted ceramic serving dish in a traditional fancy style, made in Thailand. Each piece is unique design using a traditional Thai art, strong, heavy. Processed at 1280 degree Celsius.


Our products have been distinguished to include a wide variety of designs and compositions in set, dishes and maintaining beauty, economy and durability. 


Our products are designed to function for home usage and restaurant. Certified for use in microwave or conventional oven, and dishwasher-safe. No Residue.